2005/Aug/17

นั่งดูรูปชุดที่คุณกุศลเอามาให้สแกนเก็บไว้ตามที่ขอไป ดูๆ ก็สังเกตได้ว่ามีเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้เป็น JICA Participants ในกลุ่มที่ไปอยู่ที่ฮาชิโอจิด้วยกันอยู่ด้วยกลุ่มหนึ่ง ก็เกิดอาการคิดถึงขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้จริงๆ ต้องนำมาประกาศไว้หน่อย น้องๆ ในเว็บนี้อาจพอบอกบางคนได้บ้าง เพราะอาจเคยเป็นครูเก่ากันมา

เพื่อนกลุ่มนี้มีความชำนาญพื้นที่โตเกียวมาก เพราะเป็นนักเรียนทุนมาบูโชของกระทรวงศึกษาฯ กันทุกคน บังเอิญได้พบและรู้จักกัน พวกเขาก็เหงากันมาก เมื่อได้เจอคนไทยก็เลยดีใจและเป็นเพื่อนกัน เที่ยวด้วยกันหลายครั้ง ซึ่งทุกๆ ครั้งพวกเขาก็เป็นคนมาชวนไป เมื่อรู้ว่ามีโปรแกรมดีๆ ที่ไหน อย่างครั้งนี้ก็ไปกันที่งานเทศกาลเอเซีย ที่ซุ้มไทย รู้สึกจะเป็นที่วัดแห่งหนึ่ง จำไม่ได้แล้วว่าที่ไหน ที่ไปกันมากก็เพราะต่างก็คิดถึงอาหารไทยกันนั่นเอง

ก็อย่างที่บอก คิดถึงอาหารไทย ได้โอกาสก็ไม่ยั้งกันทั้งคู่ (ถ่ายคู่กับคุณชาติชาย - น้าชาติ อีกแล้ว)

ส่วนอีกครั้งนี่ก็ไปกินอาหารไทยกันที่ชินจูกุ รูปนี้ถ่ายที่ร้านช้างป่า ตรงชอปปิ้งใต้ดิน แถวชินจูกุ ระหว่างที่รอโต๊ะ (นาน) ก็บันทึกภาพเอาไว้ สุภาพบุรุษเสื้อเหลืองด้านขวาสุด เข้าใจว่าชื่อคุณวสันต์ (ความทรงจำเริ่มกลับมา) เป็นนักเรียนทุนที่ไปเรียนโทที่ญี่ปุ่นอยู่ ส่วนคนอื่นก็แกงค์เดิม จากซ้าย คุณกนกพล อยู่ มทร.ธัญบุรี คุณนิสิต อยู่ วท.ที่อุบล คุณวิโรจน์ ป่าไม้ คุณชาติชาย กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน อุบล และ นิปปอนโน้ต ตอนนี้จะย้ายไปอยู่ มทร.รัตนโกสินทร์ที่ศาลายาแล้ว ส่วนคุณวสันต์ เข้าใจว่าเป็นครูอยู่แถวเมืองชลนะ ใครรู้จักช่วยบอกด้วยครับ ส่วนในภาพแรก มีคุณหน่อย อยู่กรมสรรพากร และคุณปรีชา อยู่จันทบุรี เป็นหมอกายภาพที่เก่งมาก ส่วนสุภาพสตรีสองคน ถึงตอนนี้ยังจำชื่อไม่ได้เลยครับ แต่เป็นกลุ่มนักเรียนทุนที่มา join กันนี่แหละ
ด้วยความคิดถึงเพื่อนทุกคน

Comment

Comment:

Tweet


13 ปีเอง เอ่อ ตอนไปอายุ 30 ยังหนุ่มอยู่ ตอนนี้รู้สึกอายุ 33 กำลังหนุ่มเชี่ยวแหละ (แต่ทำไมอ่านหนังสือต้องใส่แว่นแล้วว่ะ)
#3 by Nippon Note At 2005-08-19 18:28,
โห ถ่ายเมื่อปี '92 ตั้ง 15 ปีก่อนแล้วสินะครับ หน้าของพี่ไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไรเลย ดูออกเลยว่าคนไหน อุ อุ แล้วนี่ที่ผ่านมามีการพบปะสังสรรค์ในหมู่นักเรียนที่ไปเรียนที่ ญี่ปุ่น กับพี่บ้างไหมครับ
#2 by ข่าน At 2005-08-18 15:04,
ส่วนผมตอนนี้ กะลัง คิดถึงชีวิตวัยเด็ก อันแสนสบาย...
#1 by หมูทอดซามะ At 2005-08-18 02:26,